Xuất bản thông tin

Lễ sơ kết thi đua kỉ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Lễ sơ kết thi đua kỉ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2015, nhà trường tiến hành buổi lễ sơ kết thi đua chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2015).


 Qua hơn một tháng phát động thi đua học tập và rèn luyện, các em học sinh, các chi đội đã nỗ lực phấn đấu để đạt cá chỉ tiêu mà hội đồng thi đua đã đề ra. Trong phong trào thi đua, học tập, nhiều học sinh phấn đấu không ngừng trong học tập: ở lớp xây dựng bài sôi nổi, về nhà làm bài tập, học thuộc bài cũ. Vì vậy có em đạt 2 đến 3 con điểm 9, 10 trong 1 tuần học; đạt nhiều bông hoa điểm tốt trong đợt thi đua. Nhiều em tuy sức học chưa tốt nhưng đã có ý thức cố gắng vươn lên chăm học, chuyên cần, hỏi bạn, hỏi thầy để hiểu kĩ bài hơn. Đó là những biểu hiện đáng tôn trọng của những học sinh có ý thức vươn lên, không tự ti trước sự chưa hiểu biết mà phải hỏi thầy, hỏi bạn khi mình chưa biết hết kiến thức cần học.  

Quang cảnh buổi lễ

Thi đua trong hoạt động  văn nghệ, nghi thức đội và các hoạt động ngoài giờ, các chi đội đẫ đầu tư nhiều về thời gian để có những tiết mục văn nghệ hay, những hoạt động vui chơi lành mạnh nhưng bổ ích.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như: một số học sinh nhận thức chưa đầy đủ về việc học nên còn chưa học bài, làm bài tập chưa đầy đủ, điểm yếu kém còn nhiều. Việc tự học tự nghiên cứu tài liệu chưa nhiều. Một số lớp học trầm, ít phát biểu xây dựng bài. Các hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp còn chưa đều. 

Thay mặt hội đồng thi đua nhà trường thầy Nguyễn Tiến Dũng -Hiệu trưởng đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đợt.

Các tập thể xuất sắc nhận phần thưởng

Kết quả của đợt thi đua này sẽ là tiền đề tốt góp phần nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường trong học kì II. Đồng thời góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em thông qua các hoạt động tập thể.

CTV: Hà Anh