Xuất bản thông tin

MN Việt Dân tổ chức chuyên đề: “Phát triển vận động trong trường Mầm non ”

MN Việt Dân tổ chức chuyên đề: “Phát triển vận động trong trường Mầm non ”

Thực hiện kế hoạch chuyên đề, nhiệm vụ năm học 2014- 2015 của nhà trường và công tác chuyên môn tháng 12/2014. Sáng nay 19/12/2014 trường Mầm non Việt Dân tổ chức chuyên đề " Phát triển vận động cho trẻ trong trường Mầm non"


 

          Tại buổi chuyên đề đồng chí Dương Thúy Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên khai mạc và xác định đây là một nhiệm vụ mang ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc giáo dục của nhà trường.

          Với các hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực phát triển vận động giúp cho trẻ tăng cường sức khỏe, cân đối, hài hòa về hình thái và chức năng cơ thể trẻ, các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền, dẻo dai, phát triển khả năng định hướng trong không gian, góp phần nâng cao thể lực của trẻ. Thông qua đó phát triển khả năng cảm nhận cái đẹp qua vận động nhanh nhẹn, nhịp nhàng, đúng tư thế, sự hứng thú với các kiểu vận động và đối với hoạt động tập thể. Rèn tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, lòng dũng cảm, tự tin và khả năng tự quản tự lập. Hình thành thói quen vận động cần thiết cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

          Đây là dịp để cho giáo viên thể hiện năng lực chuyên môn, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao nghiệp vụ sư phạm  từ đó góp phần thúc đẩy phong trào "dạy tốt học tốt" trong nhà trường.

          Kết thúc chuyên đề các đồng chí giáo viên tham gia thảo luận, trao đổi chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp để có những giải pháp, phương pháp giúp trẻ có ý thức kỷ luật, tinh thần tập thể, tính kiên trì, khéo léo, khi tham gia vào các hoạt động phát triển vận động, một cách hiệu quả nhất, nhằm góp phần phát triển toàn diện cho trẻ trong trường mầm non.

Một số hình ảnh buổi chuyên đề:

 

Tiết vận động của lớp 24-36 tháng

 

Tiết vận động của lớp 3 tuổi

 

Tiết vận động của lớp 4 tuổi

 

Tiết  vận động của lớp 5 tuổi

 

Tiết mục của các cô giáo

 

Các bé tham gia chơi trò chơi

TTHTCĐ xã Việt Dân