Xuất bản thông tin

Như Thùy - cô gái vàng!

Như Thùy - cô gái vàng!

Đúng như cái tên mà các bạn đặt cho em ngay sau khi kết thúc Giải bơi Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX tổ chức tại bể bơi Công ty TNHH Hà Lan, Đông Triều ngày 29/9/2015. Đoàn Thị xã Đông Triều đạt 37 huy chương vàng trong đó em đã giành tới 4 huy chương vàng.


               Mỗi khi bước chân vào cổng trường là em lại nhận được những lời khen trầm trồ cùng những lời thán phục của các bạn trong trường bởi thành tích mà em đạt được là niềm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh trong Thị xã Đông Triều nói riêng và các huyện, thị TP nói chung. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, em đã phải khổ công rèn luyện rất nhiều và không quản ngại khó khăn vất vả, thời tiết mưa nắng thất thường.

                  Còn nhớ ngày em mới bước chân vào ngôi trường THCS Việt Dân, trong những buổi đi lao động đã có không ít các bạn học sinh và thầy cô nhầm tưởng em là con trai. Bởi cách ăn mặc, đi đứng của em mang dáng dấp của các bạn nam nhiều hơn và chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy dáng vẻ của một vận động viên bơi lội ở em rồi. Thế nhưng có ai biết được sau mỗi buổi học ở trường về, với trang phục thể thao ấy, em lại bắt tay vào luyện tập để chuẩn bị cho Giải bơi hội khỏe phù đổng năm học 2015 - 2016.

 

 

Em Nguyễn Thị Như Thùy - Cô gái vàng của bơi lội Đông Triều

                 Với cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc em đã vượt qua các đối thủ để mang về vinh quang 4 huy chương vàng cho nhà trường nói riêng và Thị xã nói chung trong Giải bơi Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX ngày 29/9 vừa qua. Với cá nhân thì đó quả là một con số không nhỏ và là thành quả rất đáng được trân trọng. Khi được hỏi " Em cảm thấy thế nào về những thành tích mà em vừa đạt được?". Không ngần ngại, em cười rất tươi rồi trả lời rất rõ ràng và dứt khoát "Có thể đó là thành tích đáng nể với một số bạn, còn em, em thấy vui và tự hào về bản thân nhưng em vẫn chưa hài lòng với kết quả đó. Bởi em nghĩ mình có thể còn làm được hơn thế nữa. Nhưng em tự hứa với bản thân là em sẽ phải cố gắng nhiều, thật nhiều để lần sau đạt được nhiều thành tích cao hơn, mang về cho trường nhiều vinh quang hơn".

                       " Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Tùng!". Sáu tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã kết thúc. Em vội chào tôi rồi rảo bước nhanh về lớp cho kịp giờ học. Lúc nào cũng vậy, em luôn nhanh nhẹn như thế. Mọi vật đã chìm trong im lặng, chỉ còn tiếng giảng bài của các thầy cô trong lớp học và hình ảnh về cô học trò nhỏ thì vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi thầy cô trường THCS Việt Dân.

                                                                                                           CTV:  Nguyễn Huyền