Xuất bản thông tin

Trường THCS Việt Dân hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2016.

Trường THCS Việt Dân hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2016.

Sáng ngày 14/11/2016, trường THCS Việt Dân tổ chức hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2016" trong buổi lễ chào cờ đầu tuần. Tham gia buổi lễ hưởng ứng có mặt đông đủ của tất cả các CBGV-NV cùng toàn thể học sinh trong nhà trường.


           Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai hoạ ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Hàng năm, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông. Điều đó đe dọa nghiêm trọng đến cơ hội phát triển của hàng chục ngàn gia đình, đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.
         Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm và xúc động toàn thể CBGV-Nv và học sinh nhà trường đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ đến các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

          Lễ tưởng niệm nhằm nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật ATGT, phòng tránh TNGT, nâng cao trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ tai nạn giao thông. 

          Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

          Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

                                                                                                                CTV: Nguyễn Oanh