Asset Publisher

Ngày chạy Olympic "vì sức khỏe cộng đồng"

Ngày chạy Olympic "vì sức khỏe cộng đồng"

Hưởng ứng phong trào chạy Olympic, vì sức khỏe nhân dân, sáng ngày 22/3/2015 UBND xã Việt Dân kết hợp với trường TH, trường THCS Việt Dân tổ chức chạy việt dã kỉ niệm 69 năm ngày thể thao Việt Nam 2015.


               Ngày chạy Olympic được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1987 để kỷ niệm Ngày thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC - 23/6/1894) và đã trở thành một sự kiện truyền thống, sau đó lan rộng, phổ biến trên thế giới. Ngày chạy Olympic đã và đang ngày càng được nhân rộng với mục đích thúc đẩy quần chúng tham gia các hoạt động thể thao. Mặt khác, hoạt động này còn tăng cường hợp tác, thúc đẩy vai trò của thể thao trong duy trì hòa bình. Từ lần đầu tiên tổ chức chỉ có 45 quốc gia tham dự, đến năm 1995 đã có tới 174 quốc gia hưởng ứng và năm 2014, đã có 150 quốc gia tổ chức ngày chạy. Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ước tính có khoảng 400 triệu người tham gia sự kiện này, trong đó có cả người già, trẻ em, người khuyết tật.

                Tham gia ngày chạy gồm toàn thể cán bộ công chức, viên chức của UBND xã, lãnh đạo các thôn, hơn 300 em học sinh và các thày cô giáo hai trường TH và THCS xã Việt Dân.  

  

Đồng chí Phạm Đức Tiến, phó chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

                   Đây là một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc bảo vệ sức khỏe bởi sức khỏe là vốn quý của con người. Chính vì thế, hoạt động đã được toàn thể nhân dân trong xã, các em học sinh và giáo viên hưởng ứng nhiệt tình.

 

Đoàn vận động viên tham gia ngày chạy Olympic     

                  "Ngày chạy Olympic" kết thúc trong sự vui tươi, phấn khởi, hào hứng của thầy trò hai trường cũng như cán bộ, quần chúng nhân dân xã Việt Dân. Chắc chắn hoạt động này sẽ có tác động mạnh mẽ đến nhận thức của mọi người về cách sống khỏe để làm cho đời sống tinh thần được thoải mái hơn.

                                                                                                                                     Bài:  Nguyễn Huyền

                                                                                                                                     Ảnh:  Nguyễn Thủy.